Ý nghĩa tượng ngựa đồng phong thủy- Cách bày tượng ngựa thu hút tài lộc

Ngựa thường xuất hiện với những cuộc xông pha đánh trận và gắn liền với tính dương. Trong phong thủy, ngựa đồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hãy cùng LING Decor tìm hiểu ý nghĩa của tượng ngựa đồng phong thủy nhé!

Ý nghĩa của con ngựa trong văn hóa dân gian

Ngựa là loài động vật xuất hiện trong cuộc sống của con người từ xưa đến nay. Con người sử dụng ngựa như một công cụ lao động, chiến đấu và sản xuất.

Ý nghĩa tượng ngựa đồng phong thủy- Cách bày tượng ngựa thu hút tài lộc

Đối với văn hóa phương Tây, ngựa gắn liền với cuộc sống hàng ngày, với văn hóa và cả nghệ thuật. Ngựa tham gia vào các cuộc chiến đấu, thể hiện cho sức mạnh chiến đấu. Ngoài ra, trong văn hóa phương Tây, ngựa còn đồng hành cùng các vị thần, truyền thuyết và là biểu tượng của cung hoàng đạo Nhân Mã.

Còn đối với văn hóa phương Đông, ngựa là một trong 12 con giáp, là lục súc trong quan niệm của một số quốc gia. Ngựa trong văn hóa Á Đông gắn liền với sức mạnh, tài lộc, may mắn và thành công.

Ý nghĩa tượng ngựa đồng phong thủy

Với bản tính gần gũi, tận tụy với con người. Ngựa là động vật tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, tận tụy và kiên nhẫn trong cuộc sống.

Trong phong thủy, tượng ngựa đồng rất được ưa chuộng bởi ý nghĩa mà nó đem lại.

Đối với những người kinh doanh, để một tượng ngựa đồng phong thủy thể hiện cho sự nhanh nhạy trong công việc, ngụ ý mọi sự thuận lợi, thành công

Với bản tính phóng khoáng, tự do và đầy gan dạ. Ngựa còn là biểu thị cho người đàn ông kiên cường, dám đương đầu với mọi phong ba bão táp trong cuộc sống. Đây chính là bản lĩnh của đàn ông trong cuộc sống. Vì vậy mà tượng ngựa đồng phong thủy rất được các lãnh đạo nam ưa chuộng.

Hình ảnh chú ngựa còn gắn liền với sự trung thành. Chính vì vậy mà người ta quan niệm tượng ngựa đồng thể hiện cho sự thành công, phát đạt. Đặt một tượng ngựa trong bàn làm việc sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi, bền vững và lâu dài.

Ngoài ra, ngựa còn là linh vật đại diện cho tính dương. Trưng bày tượng ngựa đồng cũng có thể giúp gia chủ xua tan đi những điều không may mắn và phòng kẻ tiểu nhân.

Ý nghĩa các loại ngựa phong thủy

Ngựa mã đáo

Ngựa mã đáo hay còn gọi là ngựa phi nước đại là một loại hình ngựa phong thủy thường thấy nhất. Tượng ngựa này có ý nghĩa về sự nhanh nhạy trong kinh doanh. Hy vọng mọi điều thuận lợi tốt đẹp đều đến với gia chủ

Song mã

Song mã là tượng thể hiện sự tài lộc, thành công và thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, tượng song mã còn thể hiện cho sự trợ giúp của quý nhân. Mong muốn gia chủ luôn nhận được sự hậu thuẫn của người khác.

Gợi ý quà tặng cao cấp mừng tân gia- Một món quà, vạn ý nghĩa

Bát mã truy phong

Bộ bát mã truy phong là sự thể hiện cho ý chí kiên cường, sự đoàn kết của cả một tập thể. Bát mã truy phong còn thể hiện cho ý chí kiên cường không ngại khó khăn. Vượt qua gian nan, nguy hiểm để đạt tới thành công

Bát mã cưỡi mây

Bát mã cưỡi mây cũng thể hiện cho sự đoàn kết của một tập thể. Hình ảnh cưỡi mây ngụ ý tập thể sẽ thăng tiến, thành công như diều gặp gió.

Ngựa hí

Hình ảnh ngựa hí thể hiện mọi sự hanh thông. Ý chí vượt qua  thử thách cũng được thể hiện qua hình ảnh tượng ngựa hí

decor phòng khách

Cách bày tượng để thu hút tài lộc

Theo quan niệm của Á đông, tượng ngựa đồng phong thủy  nên được đặt ở bàn làm việc là tốt nhất. Tượng ngựa phong thủy nên hướng ra cửa lớn để thu hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn không nên đặt tượng hướng thẳng ra cửa mà nên chếch một chút sẽ là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt ngựa theo hướng Tây Bắc. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, ngựa tốt được sinh ra tại Tân Cương Cổ phía Tây Bắc. Chính vì vậy mà đây là một hướng tốt để trưng bày ngựa phong thủy.

Trưng bày ngựa đồng phong thủy không nên đặt lẻ loi một con mà nên kết hợp với đồ phong thủy khác. Và tượng ngựa khi trưng bày tại nhà nên hướng vào trong để rước tài lộc cho chủ nhân.

Vị trí trưng bày ngựa không được để bừa bộn. Hãy luôn dọn dẹp khu vực trưng bày sạch sẽ, gọn gàng nếu không muốn tài lộc, may mắn bị cản lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *