Tượng Tỳ Hưu phong thủy giữ của và những điều cần lưu ý

Tỳ Hưu là một linh vật hư cấu trong văn hóa Trung Quốc nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn đến yếu tố phong thủy ngày nay. Với ý nghĩa mang tới sự tài lộc, bình an cho người sở hữu. Tuy nhiên việc sử dụng tỳ hưu cần phải lưu ý một số điều sau.

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ hưu (Pixiu) là linh vật mang dáng vẻ của kỳ lân. Tương truyền, Tỳ Hưu là một trong những đứa con của Rồng. Nhưng không may đoản mệnh do không có hậu môn. Quá thương xót, Rồng đặt tên cho nó là Tỳ Hưu, phân phó cho công việc giữ của, giữ tài lộc của cả thiên hạ.

Với cấu tạo khá đặc biệt, Tỳ Hưu có đầu Rồng với miệng rộng, thân và chân ngắn, bụng to và đặc biệt không có hậu môn. Thức ăn chủ yếu của Tỳ Hưu là vàng bạc, châu bái. Chính vì vậy, Tỳ Hưu được biết đến là một linh vật giữ tiền của sau khi về trời.

Ý nghĩa tượng tỳ hưu trong phong thủy

Chính vì truyền thuyết trên mà từ lâu Tỳ Hưu gắn liền với ý nghĩa về giữ của, đem đến may mắn tài lộc và bình an cho gia chủ. Một số ý nghĩa của tượng Tỳ Hưu cần phải kể đến như:

Chiêu tài lộc

Những con Tỳ Hưu có 2 sừng thường có khuôn miệng rộng hơn cả. Thức ăn của chúng là của cải, vàng bạc. Vì không có hậu môn nên chúng sẽ không thả ra. Chính vì thế mà theo quan niệm xưa đây là linh vật giữ tiền tài, chiêu lộc đem đến sự giàu sang phú quý.

Trấn trạch

Ngoài vàng bạc châu báu, yêu ma quỷ quái cũng là món ăn khoái khẩu của Tỳ Hưu. Mang vẻ mặt hung tợn của Rồng, Tỳ Hưu khiến những điều tà ma khiếp sợ. Vì vậy mà nó còn có tác dụng canh giữ nhà, yên ổn gia phong.

XEM THÊM: QUAN CÔNG TRẤN TRẠCH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ÔNG

Gia tăng sức khỏe

Một tượng Tỳ Hưu được trưng bày trong nhà có tác dụng xua đuổi tà khí, tránh khỏi những ốm đau bệnh tật… Chính vì thế sẽ đem lại sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Hóa giải Liêm Trinh

Được mệnh danh là sao sát tinh có sức ảnh hưởng nhất trong phong thủy. Sao Liêm Trinh đem đến tai ương, mất mát và sự ly tán. Sở hữu cho mình một tượng Tỳ Hưu sẽ làm giảm bớt sát khí của Ngũ Hoàng đại sát.

Những điều cần lưu ý khi sở hữu Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu nên được để ở phòng khách hoặc ngay ban thờ thần tài để chiêu lộc, đón may mắn bình an vào cửa.

Tượng Tỳ Hưu phong thủy giữ của và những điều cần lưu ý

Cũng như các linh vật khác, vị trí trưng bày Tỳ Hưu cần sạch sẽ, gọn gàng. Tránh bày ở những nơi ô uế sẽ làm giảm sự linh ứng.

Tỳ Hưu rất kị máu đỏ, chính vì vậy không được để dính máu động vật, sẽ mang đến những điều kém may mắn cho gia chủ. Những người thắp hương cũng nên là nam giới, tuyệt đối không để cho nữ đến kì động vào.

Là một linh vật với tạo hình đặc biệt không có hậu môn, chính vì vậy TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC xỏ dây qua phần hậu môn của Tỳ Hưu. Điều này không chỉ làm hỏng đi ý nghĩa của linh vật mà sẽ phản tác dụng hao tài tốn của của người sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *